Thiết bị dạy chơi trống điện tử

Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc, và muốn trở thành một tay trống đích thực, thì bạn sẽ không bỏ qua thiết bị dạy nhạc tuyệt vời này.

Bạn không có hoặc không muốn có một người nào đó “huấn luyện” mà muốn tự học để trở thành một tay trống chuyên nghiệp? Điều đó thật là khó nếu không có bất kỳ một sự trợ giúp nào. Xuất phát từ ý tưởng ấy, Graham Grindlay thuộc học viện Masschussetts của Mỹ đã chế tạo ra thiết bị dạy chơi trống điện tử. Thiết bị này có khả năng tổng hợp giai điệu và hướng dẫn người sử dụng chơi theo những giai điệu đó.

Nền tảng của thiết bị là hệ thống chỉ đạo xúc giác (HAGUS), là sự tương tác giữa hệ thống mô tơ và dùi trống. Hoạt động trên nguyên tắc, người dùng nắm chặt dùi trống và cánh tay được cố định bởi một sợi dây của thiết bị. Khi khởi động, tay của họ được hướng lái bởi những chiếc mô tơ. Hệ thống chỉ đạo xúc giác sẽ giúp cho người sử dụng có cảm giác về đối tượng như cơ thể của họ, nó hướng dẫn người chơi nhanh hay chậm tùy vào giai điệu của bản nhạc, có nhiều mức độ khác nhau dành cho người mới chơi và những người đã thành thạo.

Grindlay đã nghiên cứu thử nghiệm với 32 người chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để kiểm tra, cho họ học những giai điệu mới, và kết quả thấy rằng, với thiết bị đó họ tiếp thu và học nhanh hơn so với cách dạy thông thường.

Được biết thiết bị này sẽ chính thức giới thiệu tại hội nghị IEEE Virtual Reality 2008 trong thời gian tới.

(Theo Newscientist)
Lượt xem: 4371