Michiyo Phạm Ngà biểu diễn đêm giao thừa

Nghệ sĩ người Nhật gốc Việt sẽ thể hiện màn múa đương đại bằng âm nhạc do chính cô sáng tác trong “Lets gather near” để chào đón năm mới. 

Michiyo Phạm Ngà đã về Việt Nam biểu diễn hồi tháng 5/2011.

Michiyo Phạm Ngà đã về Việt Nam biểu diễn hồi tháng 5/2011.

Chia sẻ về buổi biểu diễn trong thời khắc đặc biệt, Michiyo Phạm Ngà cho biết, mỗi lần được trở về Việt Nam, cô đều cảm thấy rất vui mừng phấn khởi vì được cống hiến một phần nhỏ công sức cho nghệ thuật nước nhà. “Lần này thì tôi thấy thiêng liêng hơn và chắc chắn sẽ đặt hết cảm xúc vào màn trình diễn của mình” - cô gái 23 tuổi tâm sự.

Nhận được lời mời gấp, Michiyo chỉ kịp làm nhạc trong một đêm, lên ý tưởng và tâp trong hai ngày. Múa đương đại còn khá xa lạ ở Việt Nam nên để dễ tiếp cận khán giả, cô sẽ đem hơi thở dân gian vào các tiết mục. Với màn trình diễn có tên “3 some”, Michiyo truyền tải đến người xem ước muốn về một cuộc sống tự do, bay bổng với nhiều thăng hoa, hạnh phúc. Ngoài ra, cô còn có phần kết hợp với DJ Xeum đến từ Trung Quốc.

Sinh năm 1989, Michiyo trở thành một trong những nghệ sĩ múa đương đại đầu tiên của Việt Nam thành công và được đánh giá cao tại nước ngoài với nhiều giải thưởng như: giải xuất sắc đương đại Châu Á - Thái Bình Dương năm 2003, giải triển vọng đương đại tại Pháp 2004, giải tài năng trẻ Hội diễn châu Á ở Singapore 2006, giải nhì biên đạo múa xuất sắc Cinevox epic freestyle 2007, giải biên đạo múa đương đại tài năng Cloud gate dance theatre tại Trung Quốc năm 2009.

Phạm Ngà
Một trong những màn biểu diễn táo bạo của Michiyo Phạm Ngà.

Michiyo bắt đầu chơi nhạc tại Nhật Bản và Dubai trong suốt năm 2011 và vừa trở về Việt Nam sau chuyến lưu diễn xuyên Á qua các nước Dubai, Hong Kong, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia. Cô cho biết, nếu “Lets gather near” thành công, cô sẽ tự tin làm một show múa đương đại tại Hà Nội và trình diễn âm nhạc riêng kết hợp DJ - rock band - dance.

“Lets gather near” diễn ra tối 22/1 tại Marquee club, Hà Nội.

Thưởng thức Music Video MV việt mới nhất
Nguồn: Xã Luận
Lượt xem: 261