Hướng dẫn tự làm kính 3D

Về nguyên lý phim nổi 3D được tạo ra dựa trên nguyên lý chiếu đồng thời 2 hình ảnh có góc quay chênh lệch không đáng kể lên từng nhãn cầu.

Với hình ảnh nhận được, cơ quan não bộ người xem tái tạo lại các đường nét mang chiều sâu và bề rộng tựa như cảnh quan trong thế giới thực.


Để xem được phim 3D khán giả mang kính trang bị bộ lọc phân cực. Nhờ bộ lọc, mỗi mắt chỉ nhìn thấy ảnh riêng cho mình. Bộ não sẽ tổng hợp hai ảnh này để có ảnh không gian ba chiều. Và nhiệm vụ chúng ta bây giờ là thực hiện một chiếc kính 3D đúng nghĩa "cây nhà lá vườn".

Hai dải kính màu xanh - đỏ sẽ đảm đương nhiệm vụ lọc các sóng được phân cực. Ở đây chúng ta sẽ dùng giấy bóng kính. Vật liệu này các bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ trang trí tiệc cưới, giấy lồng đèn.


Giấy bóng kính, sẽ được dùng làm bộ lọc phân cực cho hai mắt trái và phải.

Khung kính (gọng kính) chúng ta sử dụng giấy bìa cứng từ các hộp carton.

 (Chúng tôi rất lấy làm tiếc, các ảnh bài viết này đã bị xóa)


Bạn có thể save hình trên về và in mẫu sau ra giấy A4, tỷ lệ 100% hoặc 90% tùy theo kích thước khuôn mặt.Dán lên tấm bìa cứng và cắt theo viền.Dùng keo dán để cố định tròng kính(giấy bóng) lên khung kínhBước cuối cùng là cố định hai gọng hai bên.Thành phẩm, một kính 3D tự làm.


Một vài hình 3D dùng để "test" sản phẩm. Chú ý: Đeo kính khi xem hình bên dưới!

 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các video hướng dẫn dưới đây:

 

 

Dùng hẳn bút màu để làm

 

(Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Deb@tech24.vn)

 

Lượt xem: 47088